Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Càng tắm nước nóng, càng ng���a điên người

Trời lạnh, da khô khiến nhiều chị em bị ngứa râm ran khắp cơ thể. Không ít người đã tìm đến giải pháp tắm nước cực nóng để xua tan cơn ngứa song điều này hoàn toàn sai lầm.

Theo các bác sĩ, ban đầu tắm bằng nước quá nóng sẽ có cảm giác dễ chịu nhưng sau đó nước nóng sẽ làm cho da khô và ngứa thêm. Vì vậy, điều kiện tiên quyết nhất là phải giữ ẩm cho da, không để da khô và mất nước. Chị em có thể sử dụng kem dưỡng ẩm bôi toàn thân chứ không riêng chân tay, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, hạn chế xà phòng, chất tẩy rửa…

Với những trường hợp dị ứng với thời tiết lạnh thường nổi những nốt sần, phù, màu đỏ và gây ngứa những phần hở, dễ lan toàn thân. Người bệnh cần lưu ý phải giữ ấm, giữ ẩm tối đa, nhất là khi ra ngoài trời lạnh.

Với bệnh nhân viêm da cơ địa, chủ yếu do da mất nước, bệnh nhân không chịu bổ sung nước nên lượng nước cung cấp cho da bị thiếu trong khi tuyến mồ hôi ít hoạt động càng làm da khô thêm, da mốc lên, gây ngứa toàn thân. Bệnh nhân cần tích cực bổ sung nước cho cơ thể, đồng thời hạn chế tiếp xúc hóa chất, xà phòng tẩy rửa, dầu gội đầu….

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu khuyến cáo rằng, giữ ẩm chỉ là một yếu tố khắc phục triệu chứng da khô, giúp giảm ngứa và ngăn bệnh không tiến triển nặng thêm chứ không thể chấm dứt cơn ngứa. Do đó, bên cạnh việc giữ ẩm, người dân cần đến bác sĩ để điều trị căn nguyên.

Theo Lao động

Nguồn : giadinh.net

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét