Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Căn bệnh vảy phấn trắng hi���n nay

Bệnh vảy phấn trắng là chứng bệnh ngoài da, có tổn thương là các đám da hình tròn, bầu dục, bề mặt có vảy nhỏ dính, tương đối khó bong tróc. bệnh thường xảy ra ở trẻ em từ 7 – 15 tuổi thường khởi phát là màu hồng sau đấy nhạt dần, gây ra ngứa.

Theo những b.sĩ y tế, hiện nay chưa có nghiên cứu nào nhận ra lí do hình thành chính xác của bệnh vảy phấn trắng. tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là làm gia tăng nguy cơ gây ra bệnh như: khí hậu nóng ẩm, hóa chất độc hại, vết trầy xước da, côn trùng đốt, stress nặng…Ngoài ra, bệnh vảy phấn trắng còn có thể xuất hiện ở những trẻ bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, da khô…

Bệnh vảy phấn trắng

căn bệnh vảy phấn trắng thường xuất hiện trên da với một số đám da màu hồng sau đấy nhạt dần, gây ra ngứa

Hiện nay, người ta thường căn cứ vào một số dấu hiệu chi tiết trên da để đoán biết bệnh. Bình thường, lúc mang bệnh vảy phấn trắng, người bị mắc bệnh sẽ thấy những đám da có hình tròn hoặc bầu dục, giảm sắc tố, trên bề mặt xuất hiện hầu hết vảy nhỏ. Một vài thương tổn này tồn tại lâu trên da, khi khởi phát là một vài mảng màu hồng, khá ngứa và sau nhạt màu dần. Vị trí thương tổn có thể gặp ở mặt, thân người, hai má…Bệnh vảy phấn hồng có thể gây ngứa ở vùng da mang bệnh làm người bệnh tương đối khó chịu, biến chứng tới sinh hoạt cũng như chất lượng đời sống. http://thugonvungkin.net/suc-khoe/benh-vay-nen-co-gay-nguy-hiem-khong.html

Để chữa trị bệnh vảy phấn trắng, bản thân người bệnh cần tìm tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có chuyên khoa Da liễu. căn cứ vào triệu chứng rõ ràng của căn bệnh vảy phấn trắng, mức độ xâm lấn của bệnh trên da, chuyên gia da liễu sẽ chỉ định biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Bản thân người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc bôi chứa corticoid nếu như ít thương tổn hoặc áp dụng cách chữa trị bệnh bằng quang hóa trị liệu khi tổn thương lan rộng ra nhiều vị trí trên bản thân. Với trường hợp nặng có thể sử dụng kết hợp cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài da để điều trị vảy phấn trắng.

Việc áp dụng phương án nào để trị bệnh vảy phấn trắng phải nên có chỉ định rõ ràng của b.sĩ. người bệnh không nên tự ý dùng thuốc chữa trị tại nhà, tránh sử dụng không đúng thuốc có thể gây ra dị ứng cho da.

chữa trị da liễu an toàn tại đa khoa Âu Á

Phòng căn bệnh hơn điều trị bệnh, do đó mỗi người chúng ta nên trang bị các hiểu biết cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh vảy phấn trắng. Đặc biệt, trẻ nhỏ là đối tượng vô cùng dễ có bệnh vảy phấn trắng nên cha mẹ nên có cách chăm sóc trẻ hợp lý:

– Tránh để trẻ tiếp xúc với xà phòng hoặc một vài chất tẩy rửa có mùi thơm.

– khi trẻ bị trầy xước da, cha mẹ cần vệ sinh ở vùng da bị tổn thương cho trẻ kịp thời để tránh viêm nhiễm, dẫn tới bệnh vảy phấn trắng.

– Cha mẹ nên bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ thông qua khẩu phần ăn hàng ngày, ăn khá nhiều chất xơ, những thức ăn có màu sắc để trẻ hấp thụ lượng dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh, nhằm tăng thể trạng.

– Cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh thân thể cho trẻ, thay quần áo hàng ngày để loại bỏ các chất bụi bẩn lúc trẻ nô đùa, nghịch ngợm bám vào thân thể.

Ngoài ra, khi thấy một số biểu hện lạ xuất hiện trên da, cha mẹ cần dẫn trẻ đi khám nhằm nhận ra sớm bệnh vảy phấn trắng. song song có biện pháp điều trị bệnh và chăm sóc da thích hợp.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét