Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Ngộ nhận về vi rút gây mụn sinh dục HPV

Nhiễm HPV – virus gây u nhú ở người dần trở thành bệnh phổ biến trong x.hội. Tuy nhiên, ngày nay không ít người vẫn còn ngộ nhận sai lầm về căn bệnh này.

1. virus HPV cực kỳ nguy hiểm

SAI! Vi rút HPV có trên 200 biến thể cũng như chỉ số ít trong một số biến thể trên thực sự đe doạ sức khoẻ. Thậm chí trước đây, nhiều nhà khoa học còn cho rằng mục có do vi rút này dẫn đến là lành tính. điều trị mụn cóc sinh dục ngày nay, cùng với việc phát hiện ra nhiều chủng loại mới của HPV như típ 16, 18, 31, 33 và 45, những nhà nghiên cứu khẳng định bệnh có thể trở thành ác tính, đặc biệt là dẫn đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

2. Khả năng nhiễm vi rút HPV là rất nhỏ

SAI! Kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 80% nữ giới trong đời tối thiểu có một lần nhiễm HPV. Phần lớn trong số họ còn bị truyền tái đi tái lại nhiều lần.

3. quan hệ dục tình có "bảo vệ" đảm bảo an toàn trước HPV

SAI! Không một phương pháp bảo vệ nào trong quan hệ dục tình có thể giảm thiểu nguy cơ lây lan HPV, kể cả bao cao su. Bao cao su có hiệu quả lớn trong việc phòng tránh nguy cơ lan truyền những căn bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, bao cao su không đảm bảo che kín khu vực thầm kín trong khi "hành sự", Vậy nên vẫn xảy ra sự tiếp xúc da – da dẫn đến lan truyền.

4. HPV chỉ có thể lây lan qua giao hợp tình dục

SAI! Như đã đề cập đến ở trên, chỉ cần thông qua tiếp xúc da – da là vi rút đã có thể truyền từ người này sang người khác nên dù giữa hai đối tác chưa "hoà nhập" đầy đủ vẫn có nguy cơ lây truyền. Kết quả khám nghiệm tại các phòng khám phụ khoa, nam khoa cho thấy người bệnh bị nhiễm HPV đôi khi chỉ từ những hành động mơn trớn, vuốt ve và massage nơi "thầm kín".

5. dấu hiệu bệnh chỉ xuất hiện tại cậu nhỏ

SAI! Mặc dù đa số người bệnh đều có biểu hiện bệnh tại cơ quan sinh dục song virus HPV có thể kết hợp với virut gây căn bệnh hạt cơm ở một vài tại vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân, vòm họng…

6. khi đã nhiễm HPV đều dẫn đến tình trạng căn bệnh nghiêm trọng

SAI! Phần lớn mọi người có hệ miễn dịch tốt đều có thể xoay xở tốt với căn bệnh này. Nhiều trường hợp mụn cóc xuất hiện rồi lại tự mất đi. Tuy nhiên, nếu như hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, căn bệnh có thể chuyển sang dạng mãn tính. Lúc viêm nhiễm liên tục trong nhiều tháng có thể gây ra một vài biến đổi bất lợi trong tế bào niêm mạc cổ tử cung gây hiểm hoạ ung thư khôn lường. Tình hình này đặc biệt dễ xảy ra với một số chủng HPV mang mầm ung thư như 16, 18, 33,45…

7. Tôi không lo bị ung thư cổ tử cung vì gia đình không có ai bị bệnh này

SAI! Ung thư cổ tử cung khác với ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng là có yếu tố di lan truyền. mụn cóc sinh dục nam giới Vì thế, trong gia đình không có ai bị ung thư cổ tử cung không có nghĩa là những thành viên khác miễn dịch trước bệnh này. Ung thư cổ tử cung điển hình là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm mãn tính do những chủng vi rút HPV mang mầm ung thư gây nên.

8. Quý ông không cần phải lo lắng về vi rút HPV

SAI! Thực tế cho thấy quý ông hiếm khi gặp rắc rối vì lý do virus HPV. Điều đó không có nghĩa là quý ông không bị nhiễm loại vi rút này. Quý ông vẫn có khả năng lấy nhiễm loại vi rút này ở tất cả mọi thể. Trường hợp nghiêm trọng nhất, căn bệnh có thể tiến triển thành các dạng ung thư dương vật, ung thư ở hậu môn. Kể cả trong trường hợp không có dấu hiệu gì của căn bệnh, một vài quý ông vẫn có thể đang mang sẵn mầm căn bệnh cũng như có khả năng lây truyền sang đối tác của mình.

9. Tôi đã rất tuổi chủng ngừa HPV

SAI! Chủng ngừa là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để phòng tránh các chủng HPV mang mầm ung thư. Mặc dù tuổi lý tưởng nhất để chủng ngừa là thiếu nữ trong độ tuổi 12 - 26 chưa từng quan hệ tình dục song nghiên cứu tiên tiến nhất của một vài nhà khoa học cho thấy cả nữ giới trưởng thành cũng như có giao hợp thầm kín tích cực vẫn có thể chủng ngừa.

10. Tôi đã không còn sinh hoạt dục tình nên hoàn toàn có thể yên tâm

SAI! Virus HPV có thể "ẩn dật" trong cơ thể rất lâu dài trước lúc nó phát thành dấu hiệu căn bệnh lý. Khi sức đề kháng của cơ thể suy yếu, vi rút này lập tức hoành hành. Do vậy, vẫn có các trường hợp nữ giới bị nhiễm HPV từ rất sớm nhưng phải 20 năm sau khi họ không còn sinh hoạt dục tình nữa mới bắt đầu phát hiện biểu hiện căn bệnh lý. Hoặc có trường hợp thiếu nữ trước khi có quan hệ tình dục lần trước hết đã mắc bệnh này, nguyên nhân là họ đã tiếp xúc với mầm căn bệnh này ngay khi chào đời.

Tư vấn trực tiếp với chúng tôi

Liên hệ phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám tốt nhất.

- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

- Website : catmimat.edu.vn

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét